Bật mí sức mạnh phong thủy cửa phòng ngủ để ngủ sâu giấc rước lộc tài

Phong Thuy Cua Phong Ngu
Muốn có một giấc ngủ ngon để bắt đầu ngày mới đầy năng lượng,  ngoài việc chú ý đến không gian phòng ngủ, giường ngủ thì phong thủy cửa phòng ngủ cũng là yếu tố rất quan trọng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn về sức mạnh phong thủy cửa phòng ngủ để ngủ sâu giấc và rước lộc tài nhé!

Trong phong thủy cửa phòng ngủ ảnh hưởng như thế nào đến vận khí của chủ nhà?

Theo phong thủy, cửa phòng ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến vận khí của chủ nhà. Nếu cửa phòng ngủ được bố trí hợp lý và tốt phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, sức khỏe, tình cảm hạnh phúc và thành công trong cuộc sống cho chủ nhân của căn phòng.
Tuy nhiên, nếu bố trí không đúng phong thủy, cửa phòng ngủ có thể tạo ra ánh sáng, âm thanh và năng lượng xấu cho phòng ngủ, dẫn đến sức khỏe kém, áp lực, rắc rối tài chính và các mối quan hệ xấu. 
Phong thủy của phòng ngủ
Phong thủy của phòng ngủ

3 yếu tố chính ảnh hưởng đến phong thủy của cửa phòng ngủ

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy của cửa phòng ngủ trong đó có 3 yếu tố dưới đây được đánh giá là quan trọng nhất: 
 • Hướng cửa
Hướng cửa phòng ngủ là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy có thể tác động trực tiếp đến luồng khí và năng lượng của căn phòng. Hướng cửa phù hợp với tuổi của chủ nhân sẽ đem lại tài lộc, sức khỏe, tình cảm, hạnh phúc cho họ. 
 • Màu sắc của cửa
Màu sắc của cửa phòng ngủ sẽ có tác động trực tiếp đến tâm trạng và sức khỏe của chủ nhân. Màu sắc của cửa phòng ngủ nên là màu dịu nhẹ, trang nhã và tinh tế để giúp tạo ra một không gian sống yên bình và thoải mái.
 • Đặt vật dụng
Nên bố trí các vật dụng nhỏ nhẹ và trang trí đơn giản để giúp tạo ra một không gian sống gọn gàng và thanh lịch.

Hướng bố trí cửa phòng ngủ hợp phong thủy theo tuổi 

Dưới đây là bảng hướng dẫn bố trí cửa phòng ngủ theo tuổi tốt nhất để bạn tham khảo. 
Tuổi Hướng cửa phòng ngủ
Tây, Tây Bắc
Sửu Đông, Đông Nam
Dần Đông, Đông Nam
Mão Đông, Đông Nam
Thìn Tây, Tây Bắc
Tỵ Tây, Tây Nam
Ngọ Đông, Đông Nam
Mùi Đông, Đông Nam
Thân Tây, Tây Bắc
Dậu Tây, Tây Nam
Tuất Đông, Đông Nam
Hợi Đông, Đông Nam
Lưu ý rằng đây là thông tin theo quan niệm phong thủy truyền thống, bạn nên tham khảo thêm từ chuyên gia và chọn lựa hướng phù hợp nhất với căn phòng của mình.

Kích thước của phong thủy cửa phòng ngủ

Kích thước của phong thủy cửa phòng ngủ phụ thuộc vào diện tích và hình dáng của căn phòng. Cụ thể: 
 • Chiều cao cửa phòng ngủ nên tương đương với chiều cao của trần phòng, tạo cảm giác thoáng đãng và rộng rãi.
 • Chiều rộng cửa phòng ngủ cần đảm bảo đủ cho việc lưu thông không gian và di chuyển dễ dàng
 • Khoảng cách từ cửa phòng ngủ đến tường nên đảm bảo đủ cho việc mở cửa và di chuyển.
 • Vị trí bố trí cửa phòng ngủ cần phù hợp với hình dáng và diện tích của căn phòng, tạo ra sự cân bằng và hài hòa cho không gian sống.
Kích thước phong thủy của phòng ngủ
Kích thước phong thủy của phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ có 2, 3 cửa ra vào

Theo phong thủy, nên tránh bố trí quá nhiều cửa vào phòng ngủ vì sẽ gây gián đoạn năng lượng trong phòng và ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng của người sử dụng. Trường hợp cần thiết, có thể bố trí 2 hoặc 3 cửa ra vào phòng ngủ, nhưng cần lưu ý một số điểm sau:
 • Không để các cửa đối diện trực tiếp với nhau, vì sẽ gây mất cân bằng năng lượng.
 • Chọn cửa chính làm cửa chính thứ nhất, còn các cửa khác nên là cửa phụ, tạo sự chuyên nghiệp và tránh mất cân bằng năng lượng.
 • Tránh bố trí các cửa quá gần với giường ngủ, cần để khoảng cách an toàn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.
 • Bố trí các cửa sao cho tạo sự thoáng mát, tránh cảm giác khó chịu và bí bách trong phòng.

11+ điều cần tránh khi bố trí cửa phòng ngủ theo phong thủy

Bố trí cửa phòng ngủ theo phong thủy là một việc rất quan trọng để giúp cải thiện sức khỏe, tình cảm và tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là 11+ điều cần tránh khi bố trí cửa phòng ngủ theo phong thủy:

Không đối diện cửa bếp

Cửa phòng ngủ đối diện thẳng cửa bếp sẽ khiến cho năng lượng âm từ bếp xâm nhập vào phòng ngủ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tình cảm của người ở trong phòng.
Cửa phòng ngủ không đối diện cửa bếp
Cửa phòng ngủ không đối diện cửa bếp

Thần tượng đối môn

Tránh đặt thần tượng đối mặt với cửa phòng ngủ vì nó sẽ mang lại ánh sáng âm cho phòng ngủ, ảnh hưởng đến giấc ngủ và tình cảm của người ở trong phòng.

Cửa nhà vệ sinh không đối diện cửa phòng ngủ

Khi bố trí nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ, nhiều năng lượng xấu từ nhà vệ sinh sẽ đi qua cửa phòng ngủ và vào phòng làm giảm sự yên tĩnh, ảnh hưởng đến giấc ngủ của người ở trong phòng. 

Không đặt gương đối diện 

Đặt gương đối diện với cửa ra vào cửa phòng ngủ có thể làm cho năng lượng trong phòng bị phân tán, dẫn đến sự căng thẳng và áp lực cho người ở trong phòng. 

Không đối diện bàn thờ

Khi cửa phòng ngủ đối diện với bàn thờ, năng lượng của phòng ngủ sẽ bị phân tán và không thể tập trung để giúp người ở trong phòng ngủ tận hưởng giấc ngủ ngon.

Không đối diện thẳng cửa nhà kho

Cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà kho làm cho năng lượng của hai khu vực này bị xung đột và phân tán gây ảnh hưởng đến giấc ngủ, khiến bạn mệt mỏi, căng thẳng và stress…

Không được đối diện với cửa chính

Khi cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính, năng lượng và chuyển động sẽ di chuyển thẳng qua phòng ngủ, tạo ra sự phiền toái và không ổn định cho giấc ngủ của người ở trong phòng.

Không được bố trí dưới gầm cầu thang

Khi cửa phòng ngủ được bố trí dưới gầm cầu thang, năng lượng không ổn định này có thể sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và tình cảm và các vấn đề về sức khỏe và tài chính của gia chủ.

Không đặt chân giường hướng ra cửa phòng khách

Khi chân giường hướng ra cửa phòng khách, năng lượng dương sẽ tràn đầy vào phòng ngủ, ảnh hưởng đến giấc ngủ và gây stress cho người ở trong phòng ngủ.

Tránh góc tường nhọn chiếu thẳng vào cửa

Khi góc tường nhọn hoắt chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ, năng lượng xấu sẽ tràn vào phòng ngủ và tác động xấu đến giấc ngủ và sức khỏe của người ở trong phòng ngủ. 

Vật dụng cần tránh khi bố trí cửa phòng ngủ theo phong thủy

Ngoài các yếu tố về vị trí cửa phòng ngủ, các vật dụng trong phòng cũng ảnh hưởng đến năng lượng của căn phòng. Dưới đây là những vật dụng cần tránh khi bố trí cửa phòng ngủ theo phong thủy:
 • Đồ trang trí sắc màu quá đậm
Những vật dụng quá sặc màu như đỏ, cam, vàng… sẽ làm gia tăng năng lượng của phòng, khiến cho bạn khó ngủ và gây stress.
 • Gương lớn
Gương quá lớn và đặt ở vị trí không phù hợp sẽ gây nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe và tâm trạng của bạn, đặc biệt là khi nó chiếu thẳng vào giường ngủ.
Phong thủy của phòng ngủ
Phong thủy của phòng ngủ
 • Nến và đèn cầy
Không nên để những vật dụng này trên giường ngủ hay gần giường ngủ vì chúng sẽ tăng cường năng lượng cho phòng và gây khó chịu, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.
 • Đồ dùng điện tử
Không nên đặt máy tính, tivi hay điện thoại trong phòng ngủ vì chúng sẽ gây nhiễu sóng, làm giảm chất lượng giấc ngủ.
 • Các vật dụng cũ, hỏng hóc
Đồ dùng cũ, hỏng hóc sẽ gián đoạn năng lượng trong phòng, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.
Với những thông tin trên đây về phong thủy cửa phòng ngủ hy vọng sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về vấn đề này từ đó chọn được cho mình cách bố trí cửa phòng ngủ hợp phong thủy giúp giấc ngủ sâu và rước lộc tài. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Nội Thất Kỳ Diệu qua hotline: 0986 085 565 hoặc truy cập website: noithatkydieu.com  để nhận tư vấn sớm nhất nhé.
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *