Bí quyết chọn kích thước phòng ngủ theo phong thủy giúp bạn có giấc ngủ ngon

Các lưu ý khi chọn kích thước phòng ngủ
Giấc ngủ là một yếu tố vô cùng quan trọng để giúp cơ thể bạn thư giãn và phục hồi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu không lưu ý chọn kích thước phòng ngủ phù hợp theo phong thủy, giấc ngủ của bạn có thể không đạt được hiệu quả cao nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn bí quyết chọn kích thước phòng ngủ theo phong thủy để giúp mang lại giấc ngủ ngon và đầy đủ năng lượng mỗi sáng dậy.

Kích thước phòng ngủ trong phong thủy có đáng để bạn lưu tâm?

Kích thước phòng ngủ trong phong thủy có đáng để bạn lưu tâm
Kích thước phòng ngủ trong phong thủy có đáng để bạn lưu tâm
Kích thước phòng ngủ trong phong thủy là một yếu tố quan trọng giúp bạn tạo ra một không gian sống hài hòa, mang lại sự thoải mái và giúp bạn có giấc ngủ ngon. Nếu kích thước phòng ngủ của bạn không hợp lý, nó có thể gây ra nhiều tác động xấu đến sức khỏe như gây stress, lo âu, khó ngủ hoặc giấc ngủ không sâu.
Chính vì thế, khi chọn kích thước phòng ngủ, bạn nên tìm hiểu kỹ về phong thủy và lưu tâm đến những nguyên tắc cơ bản để chọn được kích thước phòng ngủ phù hợp. Nếu bạn muốn có giấc ngủ ngon và đầy đủ năng lượng mỗi sáng thức dậy, hãy tìm hiểu về việc thiết kế kích thước phòng ngủ theo phong thủy để giúp tối ưu hóa không gian sống của bạn.

Khi xây nhà cần chọn kích thước phòng ngủ theo phong thủy như thế nào?

Khi xây nhà, chọn kích thước phòng ngủ theo phong thủy là rất quan trọng để tạo ra một không gian sống hài hòa, tạo điều kiện cho giấc ngủ ngon. Kích thước phòng ngủ hợp phong thủy cũng giúp bạn cảm thấy thoải mái và tiếp nhận nhiều năng lượng tích cực mỗi sáng. Muốn đạt được điều đó, bạn phải tuân thủ các quy tắc sau: 

Có không gian thoải mái

Phòng ngủ là nơi giúp bạn thư giãn, nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe. Để có một không gian sống thoải mái trong phòng ngủ, bạn phải đảm bảo các yếu tố sau: 
  • Giữ cho không gian phòng ngủ luôn sạch sẽ, gọn gàng và không quá đông đúc. Tránh không đặt quá nhiều đồ đạc, đồ trang trí hoặc đồ chơi trong phòng ngủ. 
  • Đảm bảo cho không gian phòng ngủ luôn được thông thoáng, không quá nóng hay quá lạnh. Bạn có thể lắp đặt hệ thống điều hòa, quạt hoặc mở cửa sổ để đón gió.
  • Chọn lựa đồ đạc và trang trí cho phòng ngủ một cách tinh tế và hài hòa với phong cách và sở thích của bạn.
  • Chọn giường có kích thước phù hợp với không gian phòng ngủ và mềm mại, êm ái để giúp bạn có giấc ngủ ngon và thoải mái hơn.
  • Tránh đặt tivi hoặc máy tính trong phòng ngủ để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn.

Không quá rộng hay quá hẹp

Khi thiết kế phòng ngủ, quy tắc không quá rộng hay quá hẹp là một trong những yếu tố quan trọng để tạo ra một không gian sống thoải mái và đúng chuẩn phong thủy.
Nếu phòng ngủ quá rộng, bạn có thể sẽ cảm thấy cô đơn đồng thời cũng tạo ra sự lãng phí không gian. Trong khi đó, phòng ngủ quá hẹp sẽ khiến bạn cảm thấy bức bối và khó chịu, không đủ không gian để đặt giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm hoặc các đồ dùng khác.
Vì vậy, để tạo ra một không gian sống thoải mái và hài hòa, bạn nên chọn kích thước phòng ngủ phù hợp với diện tích và hình dáng của căn phòng. Thông thường, kích thước lý tưởng cho phòng ngủ sẽ tùy thuộc vào số lượng người sử dụng và diện tích căn phòng.

Phù hợp với số người sử dụng phòng ngủ

Muốn có không gian phòng ngủ thoải mái và hài hòa theo phong thủy, việc lưu ý đến quy tắc phù hợp với số người sử dụng cũng rất quan trọng. Cụ thể
  • Phòng 1 người dùng: Diện tích 7-12m2. 
  • Phòng 2 hai người dùng: Diện tích phòng khoảng từ 12-20m2;
  • Phòng cho gia đình đông người: Diện tích phòng từ 20-30m2.
Trường hợp diện tích phòng ngủ không đủ lớn, bạn có thể sử dụng các giải pháp thiết kế thông minh để tận dụng tối đa không gian.
Phù hợp với số người sử dụng phòng ngủ
Phù hợp với số người sử dụng phòng ngủ

Các yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến kích thước phòng ngủ

Ngoài những vấn đề cơ bản trên đây thì cũng có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kích thước phòng ngủ mà bạn nên lưu ý như sau: 

Hướng nhà

Hướng nhà là yếu tố quan trọng trong phong thủy và phòng ngủ thì nên được xây dựng ở vị trí phù hợp với hướng nhà để thu hút năng lượng tốt nhất. Nếu phòng ngủ của bạn được xây dựng theo hướng tốt, nó sẽ giúp cho bạn có giấc ngủ ngon và tốt hơn, thu hút tài lộc hiệu quả hơn.

Màu sắc phòng ngủ

Trong phong thủy, màu sắc cũng rất quan trọng khi thiết kế phòng ngủ vì nó có thể ảnh hưởng đến cảm giác của bạn khi sử dụng phòng ngủ. Do đó, bạn nên chọn màu sắc phòng ngủ phù hợp với hướng nhà và tuổi, mệnh của mình để tạo ra năng lượng tích cực hơn.

Ánh sáng trong phòng ngủ

Phòng ngủ nên được thiết kế có đủ ánh sáng tự nhiên vào ban ngày và tối thiểu hoá ánh sáng ban đêm. Nếu phòng ngủ của bạn không đủ ánh sáng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của bạn.
Ánh Sáng Trong Phòng Ngủ
Ánh sáng trong phòng ngủ

Các yếu tố khác

Ngoài các yếu tố cơ bản trên đây thì sẽ còn có một số yếu tố khác như vị trí của cửa phòng ngủ, thiết kế nội thất phòng ngủ, vật dụng trong phòng ngủ… Tất cả các yếu tố này đều ảnh hưởng đến phong thủy và kích thước phòng ngủ của bạn. Do đó, việc cân nhắc và lựa chọn các yếu tố này một cách khéo léo sẽ giúp tạo ra không gian sống thoải mái và hài hòa cho phòng ngủ của bạn và gia đình. 
>> XEM THÊM:

Các lưu ý khác khi lựa chọn kích thước phòng ngủ theo phong thủy

Ngoài các yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến kích thước phòng ngủ, còn có một số lưu ý khác khi lựa chọn kích thước phòng ngủ theo phong thủy mà bạn cần nắm như sau: 

Không chọn kích thước quá nhỏ 

Kích thước phòng ngủ quá nhỏ sẽ gây cảm giác chật chội, bức bối cho người sử dụng nhất là trường hợp căn phòng đó được nhiều người sử dụng với nhiều đồ đạc. 
Các lưu ý khi chọn kích thước phòng ngủ
Các lưu ý khi chọn kích thước phòng ngủ

Không chọn kích thước quá lớn 

Việc chọn kích thước phòng quá lớn cũng là điều không nên nhất là khi bạn sống một mình hoặc chỉ có một người dùng. Phòng ngủ quá rộng có thể tạo ra cảm giác lãng phí không gian và cũng không tốt cho năng lượng phòng ngủ.

Dựa vào nhu cầu sử dụng

Nhu cầu sử dụng cũng rất quan trọng trong việc lựa chọn kích thước phòng ngủ. Nếu bạn cần sử dụng phòng ngủ cho nhiều mục đích, như làm việc, xem phim, đọc sách hoặc thư giãn, thì nên chọn kích thước phòng ngủ phù hợp để tạo không gian thoải mái và tiện nghi.
Như vậy, việc lựa chọn kích thước phòng ngủ theo phong thủy là rất quan trọng để tạo ra một không gian sống thoải mái, hài hòa và bình an. Chọn kích thước phòng ngủ phù hợp cũng giúp bạn có giấc ngủ ngon và tăng cường năng lượng cho không gian sống của mình. Đó là lý do tại sao, khi xây dựng hoặc thiết kế lại phòng ngủ, bạn cần quan tâm đến kích thước phòng ngủ theo phong thủy để tạo nên không gian sống tốt cho sức khỏe của bản thân và gia đình. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Nội Thất Kỳ Diệu qua hotline: 0986 085 565 hoặc truy cập website: noithatkydieu.com  để nhận tư vấn sớm nhất nhé.
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *