Những giải pháp ngăn chia không gian nhà trong nội thất hiện đại

Phan Chia Khong Gian Mo Nham Muc Dich Gi

Giải pháp ngăn chia không gian nhà trong nội thất được áp dụng rất nhiều hiện nay. Việc gỡ bỏ các bức tường không chỉ giúp không gian thêm thông thoáng hơn. Mà còn giúp tiết kiệm được diện tích một cách tối đa với những căn hộ nhỏ, hẹp. Vậy những giải pháp phân chia không gian nội thất đó là gì? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết cụ thể bên dưới đây để có thêm thông tin nhé!

Giải pháp ngăn chia không gian nhà trong nội thất nhằm mục đích gì?

Ngày nay việc thiết kế nhà ở áp dụng giải pháp ngăn chia không gian nhà trong nội thất ngày càng phổ biến. Việc loại bỏ những bức tường dày cộm và kín mít trong không gian sẽ giúp tiết kiệm được diện tích một cách tối đa nhất cho căn hộ. Điều này còn giúp cho không gian thêm thoáng mát và dễ dàng đón được ánh sáng từ tự nhiên chiếu vào căn phòng.

Tuy nhiên nếu bạn chỉ sử dụng không gian mở mà không có sự phân chia về ranh giới rõ ràng thì sẽ khiến cho căn hộ thêm bừa bộn và không thể đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cũng như bố cục của toàn căn phòng. Do đó bạn cần phải có một giải pháp để ngăn chia không gian nhà nội thất sao cho hợp lý nhất.

Phan Chia Khong Gian Mo Nham Muc Dich Gi

6 giải pháp ngăn chia không gian nhà trong nội thất hiệu quả

Dưới đây là 6 giải pháp đơn giản giúp chủ nhà có thể phân chia được không gian nội thất hiệu quả:

Dùng tủ và kệ trang trí cho không gian sang trọng

Giải pháp ngăn chia không gian nhà trong nội thất đầu tiên đó là sử dụng tủ và các kệ trang trí. Đây là một cách làm hết sức đơn giản và rất phổ biến để phân chia được khu vực chức năng trong không gian đó là dùng tủ kiểu mở. Sản phẩm nội thất thông minh này vừa giúp lưu trữ đồ đạc, kệ sách và TV lại vừa giúp không gian thêm gọn gàng ngăn nắp hơn.

Vừa giúp cho không gian thêm gọn gàng lại vừa có thể biến đổi thành một khu vực triển lãm những món đồ sưu tầm đặc biệt chỉ có thể là tủ và kệ trang trí mới thực hiện được như vậy.

Bên cạnh đó, tủ và kệ cũng giúp phân tách giữa khu vực phòng khách với phòng ăn mà vẫn có thể tiết kiệm được không gian đồng thời tận dụng được ánh sáng tự nhiên chiếu vào căn phòng.

Tại Nội Thất Kỳ Diệu hiện đang có sẵn rất nhiều sản phẩm tủ thông minh không chỉ giúp tô điểm thêm cho không gian sống mà còn tiết kiệm được diện tích cho người dùng.

một số giải pháp ngăn chia không gian nhà trong nội thất
một số giải pháp ngăn chia không gian nhà trong nội thất

Thay đổi độ cao của mặt sàn nhà

Độ cao của mặt sàn là một cách xử lý vô cùng phổ biến khi ngăn chia không gian nội thất. Đây là phong cách thiết kế thường thấy trong các căn biệt thự sang trọng của Hàn Quốc hay các nước Châu Âu.

Bạn có thể sử dụng cách này để phân chia các khu vực chức năng trong căn phòng nhất là giữa phòng khách và nhà bếp. Bằng cách nâng cao 1 khu vực của phòng khách lên hoặc nâng cao khu vực phòng bếp . Như vậy người dùng có thể dễ dàng đánh dấu được không gian mà không bị tốn quá nhiều diện tích sinh hoạt của cả căn phòng. Mẹo hữu ích này được rất nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả cao.

Tập trung vào thay đổi màu sắc và chất liệu

Giải pháp ngăn chia không gian nhà trong nội thất bằng cách thay đổi màu sắc và chất liệu  tường nhà, trần nhà là một việc làm rất hữu ích khi muốn phân chia không gian mở. Bạn có thể kết hợp sàn gỗ và sàn gạch giữa phòng khách, khu vực phòng bếp hay tại các khu vực ra vào. Thậm chí có thể sử dụng tường nhà tương phải cho cả khu vực hai bên để đánh dấu lãnh thổ và phân chia hiệu quả.

Ngoài ra, chất liệu của từng loại nội thất cũng là yếu tố quan trọng khiến tổng thể căn nhà có guu riêng. Đối với phong cách quý tộc xa hoa, những loại đèn chùm pha lê, nội thất luxuryl với ánh sáng màu bạc hay ánh kim sẽ là phần quan trọng tôn lên khí chất của gia chủ. Ngược lại, gỗ bản mộc, tường ốp đơn giản sẽ là chốn lui về của gia chủ có lối sống tối giản, cổ điển.

Một số giải pháp ngăn chia không gian nhà trong nội thất Tap Trung Vao Thay Doi Mau Sac Va Chat Lieu
Một số giải pháp ngăn chia không gian nhà trong nội thất

Sử dụng đảo bếp hoặc bàn ăn

Một chiếc bàn ăn hoặc một đảo bếp cũng là một sáng kiến hay giúp gia chủ có thể tiết kiệm được không gian. Đồng thời vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho cả không gian thêm nổi bật hơn. Bạn có thể tham khảo qua một số mẫu đảo bếp hiện đại tại Nội Thất Kỳ Diệu để trang trí cho khu bếp nhà mình. Đây sẽ là những giải pháp ngăn chia không gian nhà trong nội thất tuyệt vời khiến không gian sống không chỉ sang mà còn rộng rãi hơn gấp vạn lần bạn nghĩ.

Sử dụng các vách ngăn

Các vách ngăn thường được sử dụng rất nhiều trong việc phân chia khu vực giường ngủ và bàn trang điểm. Gia chủ có thể tận dụng các vách ngăn với nhiều kẽ hở hoặc các vách ngăn xoay để có thể điều chỉnh ánh sáng chiếu vào được linh hoạt. Đây cũng là một giải pháp ngăn chia không gian nhà trong nội thất cực hiệu quả.

Su Dung Cac Vach Ngan

Trên đây là một số giải pháp ngăn chia không gian nhà trong nội thất hiệu quả mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua đó sẽ giúp bạn ngăn chia không gian nội thất của căn phòng mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *