Có rất nhiều cách để tạo dấu ấn cá nhân cho không gian dành cho trẻ em mà không cần phải tốn kém. Từ lâu đài với giường tầng đến tác phẩm nghệ thuật trên tường, những dự án và ý tưởng này chắc chắn sẽ mang lại nguồn cảm hứng sáng tạo cho bạn. Cùng Nội Thất Kỳ Diệu tham khảo những ý tưởng sáng tạo không gian cho bé nhé!

y-tuong-sang-tao-khong-gian-cho-be

15 ý tưởng sáng tạo không gian cho bé

Lều trẻ em

Trẻ em có thể sử dụng nó như một ngôi nhà giả vờ để chơi kịch hoặc vào ấm cúng bên trong và đọc sách – dù bằng cách nào, nó chắc chắn sẽ trở thành tâm điểm của căn phòng. Đây là ý tưởng sáng tạo không gian cho bé không tệ mà cực kỳ dễ làm.

Cửa bảng đen ý tưởng sáng tạo không gian cho bé

Yêu cầu ít cam kết hơn so với một bức tường bảng đen đầy đủ (nhưng cũng thú vị không kém), một cánh cửa bảng đen cho phép trẻ em vẽ lên tường… luôn là một điểm nhấn!

Tự làm màu tường ziczac

Một ý tưởng sáng tạo không gian cho bé khác là tự làm màu tường ziczac. Sử dụng một cạnh thẳng để vẽ một đường viền ngoằn nghèo khoảng nửa bức tường, sau đó băng keo lại. Điền vào phần dưới với màu tường mà bạn (hoặc con bạn) lựa chọn để nâng cấp DIY sáng tạo nhưng dễ dàng.

Xem thêm: Góc học tập sáng tạo cho con

y-tuong-sang-tao-khong-gian-cho-be

15 ý tưởng sáng tạo không gian cho bé

Lâu đài giường tầng

Đây là một ý tưởng sáng tạo không gian cho bé được yêu thích hiện nay. Giường tầng với thiết kế cao rộng cũng giống như một lâu đài mini cho trẻ, nhưng bạn có thể hoàn thiện phiên bản của riêng mình bằng cách sử dụng giường tầng trên cùng thành chỗ ngủ và giữ cho nó đơn giản. Thêm vào đó là một căn phòng bí ẩn ở tầng dưới với họa tiết bổ sung như cửa sổ, cửa ra vào và túi để đựng sách trước khi đi ngủ…

Xem thêm: Các mẫu giường tầng cho bé

y-tuong-sang-tao-khong-gian-cho-be

Những ý tưởng sáng tạo không gian cho bé

Nhà bếp vui chơi không gian mở

Xây dựng một nhà bếp vui chơi với phong cách hiện đại bằng cách lắp đặt một vài kệ mở vừa tầm với trẻ nhỏ và tích trữ chúng với những thứ cơ bản trong cửa hàng tạp hóa mini. Gắn tay cầm và kéo vào cạnh bàn chơi và sơn bề mặt cho gần giống bếp lò, và treo găng tay lò nướng.

Nghệ thuật dán tường Washi-tape

Một ý tưởng sáng tạo không gian cho bé đơn giản, dễ làm nhưng thẩm mỹ cao. Hãy sáng tạo với loại băng dính washi yêu thích của cửa hàng thủ công đó và dán một khung cảnh có một không hai lên tường của con bạn. Nó sẽ bong ra dễ dàng, nhưng hãy ưu tiên ở vị trí không dễ thấy trước khi bắt đầu, để chắc chắn.

y-tuong-sang-tao-khong-gian-cho-be

những ý tưởng sáng tạo không gian cho bé

Bảo quản vali

Vali cổ điển làm hộp đựng đồ chắc chắn, di động cho mọi thứ, từ quần áo chỉnh tề đến sách truyện. Trượt một hoặc hai chiếc xuống gầm giường hoặc xếp chúng để làm bàn phụ.

 Đồ trang trí màu kẹo

Với những bức tường trắng hãy thoải mái xếp chồng lên những màu kem tươi sáng và màu sắc của cửa hàng kẹo, chẳng hạn như màu hồng nóng, vàng chanh và xanh ngọc rực rỡ. Các hình in vui nhộn và các chi tiết kỳ quái như buntings và dream catchers sẽ thu hút những người yêu thích.

vy-tuong-sang-tao-khong-gian-cho-be

Đồ trang trí màu kẹo

Kệ đồ có bánh xe lăn

Sắm những chiếc xe đẩy có bánh lăn để dễ dàng cất và lấy những món đồ sáng tạo cho trẻ.

y-tuong-sang-tao-khong-gian-cho-be

Kệ đồ có bánh xe lăn

Sofa retro ý tưởng sáng tạo không gian cho bé

Ghế sofa cỡ nhỏ là nơi thoải mái để đọc sách với trẻ nhỏ – và những đứa trẻ lớn hơn sẽ thích có một nơi vui chơi “trưởng thành” để trò chuyện với bạn bè. Đi với một loại vải không cầu kỳ với hình in sẫm màu, để bạn có thể thoải mái về những ngón tay tô vẽ nghịch ngợm.

Vách pegboard

Bạn có thể đã thấy những chiếc tủ sắt được sử dụng trong nhà bếp để đựng xoong nồi, nhưng tại sao lại không sử dụng một cái trong phòng của một đứa trẻ? khác.

Bức tường nghệ thuật Clipboard

Một vài chiếc dây được với những chiếc kẹp sẽ biến bức tường trống thành không gian trưng bày sáng tạo cho bộ sưu tập nghệ thuật luân phiên của con bạn. Chỉ đặt một vài hàng ngang hoặc hàng dọc tùy theo bức tường và diện tích phòng trưng bày bạn sẽ được chiêm ngưỡng những kiệt tác của con.

y-tuong-sang-tao-khong-gian-cho-be

Bức tường nghệ thuật Clipboard

Một ngôi nhà cho những cuốn sách

Một tủ sách với những cánh cửa giống như ngôi nhà che giấu sự lộn xộn. Hãy tự mình thực hiện công việc này bằng cách sơn các hình dạng cửa sổ, cửa ra vào và mái nhà đơn giản ở bên ngoài một chiếc tủ đơn giản.

y-tuong-sang-tao-khong-gian-cho-be

Một ngôi nhà cho những cuốn sách

Phòng đồ họa đen trắng

Những ngôi sao đen lớn trên nền tường trắng (sử dụng giấy dán tường hoặc giấy nến), một tấm thảm sọc đen và trắng, một bức tường bằng bảng đen và bộ đồ giường họa tiết tạo nên một kế hoạch trang trí tuyệt vời phù hợp với cả bé gái hoặc bé trai. Không có màu sắc, trọng tâm là màu sắc và hoa văn – vì vậy hãy sử dụng nhiều đồ dụng với màu sắc đen trắng.

y-tuong-sang-tao-khong-gian-cho-be

Phòng đồ họa đen trắng

Bức tường nghệ thuật hình học

Những phần sơn còn thừa từ những lần sửa chữa nhà sẽ là ý tưởng để bạn có thể tự sáng tạo không gian cho bé. Sử dụng tàn dư của nhiều màu sắc một cách thú vị và sáng tạo. Chỉ cần lưu ý rằng bạn sẽ cần rất nhiều kiên nhẫn và tinh mắt để tìm hiểu chi tiết để dán và sơn tất cả các hình tam giác đó – nhưng kết quả sẽ xứng đáng với nỗ lực.

y-tuong-sang-tao-khong-gian-cho-be

Bức tường nghệ thuật hình học

Những ngôi sao tinh tế

Bạn có thích những ngôi sao màu be trên nền tường trắng? Hãy thử sử dụng giấy dán tường thay thế cho các lớp sơn cũ hoặc có thể dùng giấy màu để trang trí tường của con. Các hình ngôi sao với màu sắc tinh tế, có tông màu nhạt là ý tưởng tốt, nhưng bạn cũng có thể làm màu xanh lam trên màu xanh lam, màu hồng trên màu hồng hoặc màu xám trên màu xám.

y-tuong-sang-tao-khong-gian-cho-be

Những ngôi sao tinh tế

Gác xép có cầu trượt

Bạn đang tìm kiếm một sự thay đổi lớn hơn? Hãy thử những thay đổi lớn này cho căn phòng của con nhé. Hãy tham khảo ý tưởng sáng tạo không gian cho bé này nhé! Chiếc cầu trượt này sẽ biến cho căn phòng của con không chỉ đơn gian là phòng ngủ mà còn là không gian vui chơi, hoạt động thể chất cho con. Điều này tưởng như sẽ khó khăn nhưng chắc chắn con bạn sẽ rất vui nếu như sở hữu thế giới riêng này.

y-tuong-sang-tao-khong-gian-cho-be

15 ý tưởng sáng tạo không gian cho bé

Hãy cho chúng tôi biết: Cách yêu thích của bạn để cá nhân hóa không gian cho trẻ em là gì?

Xem thêm: Phòng ngủ cho bé gái

Xem thêm: Phòng ngủ cho bé trai