Để mang đến cho bạn sự tự tin bắt đầu thiết kế ngôi nhà mơ ước của riêng mình, đây là danh sách 5 sai lầm lớn trong thiết kế nội thất có thể ảnh hưởng đến toàn bộ thiết kế của bạn. Tham khảo qua những ý kiến từ Nội Thất Kỳ Diệu để có thể lên ý tưởng cho căn hộ của riêng bạn. Và sau đó liên hệ với một nhà thiết kế nội thất tốt nhất để có thể giúp biến ước mơ thành hiện thực.

5 sai lầm lớn trong thiết kế nội thất

5 sai lầm lớn trong thiết kế nội thất

Chọn sơn đầu tiên – 5 sai lầm lớn trong thiết kế nội thất

Sai lầm đầu tiên trong 5 sai lầm lớn trong thiết kế nội thất đó là luôn chọn màu sơn tường đầu tiên. Mặc dù sơn là một trong những phần quan trọng nhất trong thiết kế của bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là nó nhất thiết phải là thứ đầu tiên bạn chọn. Hãy thử chọn những món đồ nội thất thiết yếu trước khi chọn màu sơn, điều này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm: Bộ sưu tập các mẫu sofa 2021

5-sai-lam-lon-trong-thiet-ke-noi-that

5 sai lầm lớn trong thiết kế nội thất

Không đo đạc không gian trước khi mua đồ nội thất

Thật khó để đánh giá đồ nội thất khi nó đang ở trên phòng trưng bày. Đó là lý do tại sao các chủ nhà đôi khi bị sốc khi thấy rằng một khu vực hoặc bàn cà phê đẹp mà họ nhìn thấy trong một phòng trưng bày trông như thể nó chiếm toàn bộ căn phòng khi nó được đặt trong phòng khách của họ.

Hãy mang theo những số đo này khi mua sắm đồ đạc và tuân theo chúng. Nếu bạn yêu thích thứ gì đó ngoài phạm vi kích thước của mình, hãy hỏi xem nó có các kích cỡ khác nhau hay không, hoặc đo nó và mang số đo về nhà để dán lại trong không gian của bạn để đảm bảo rằng nó có kích thước mà bạn hài lòng.

Xem thêm: Nội thất phòng ngủ

5-sai-lam-lon-trong-thiet-ke-noi-that

5 sai lầm lớn trong thiết kế nội thất

Mua sắm chỉ trong một cửa hàng

Mua sắm là một nhu cầu thiết yếu ngày nay, nhưng trang bị toàn bộ ngôi nhà của bạn hoặc chỉ một phòng từ cùng một cửa hàng có xu hướng dẫn đến một câu chuyện hình ảnh kém thú vị hơn nhiều so với việc dành một chút thời gian để mua sắm xung quanh.

Hãy thử mua sắm tại nhiều cửa hàng mang các phong cách thiết kế khác nhau hoặc các cửa hàng trực tuyến đến từ các nhà sản xuất và thương hiệu khác nhau. Một giải pháp khác là làm việc với một nhà thiết kế nội thất, những chuyên gia này có quyền tham gia vào nhiều loại sản phẩm và thay đổi thiết kế của các sản phẩm sao cho phù hợp với văn phòng của bạn.

5-sai-lam-lon-trong-thiet-ke-noi-that

5 sai lầm lớn trong thiết kế nội thất

Mua Cả Bộ

Nói về mua sắm, thường mọi người sẽ nghi việc mua cả bộ sẽ là giải pháp phù hợp và đơn giản nhất để đồng bộ căn hộ, chẳng hạn như bộ phòng ngủ hoặc ghế sofa phù hợp và ghế tình yêu. Mặc dù đây có thể là một con đường tắt để đạt được phong cách phối hợp mà không cần suy nghĩ nhiều, nhưng kết quả có xu hướng kém hấp dẫn hơn so với một chút pha trộn có thể mang lại.

Thay bằng cách đó, hãy thử phối hợp các món đồ mà không khớp hoàn toàn . Thiết kế cuối sẽ mang nhiều dấu ấn cá nhân hơn, một điều không thể tìm thấy trong bất kỳ thiết kế mẫu nào. Bạn có thể chọn lựa các chi tiết khác nhau  để làm điểm chung cho các món đồ như màu sắc, chất liệu (chẳng hạn như kiểu bọc chung hoặc lớp hoàn thiện bằng kim loại), kiểu chần hoặc nếp gấp, kiểu chân, đường thẳng so với đường tròn và thời kỳ thiết kế. Sử dụng một vài trong số các kết nối này sẽ giúp các phần liên kết với nhau, vì vậy bạn có thể tự tin rằng chúng phù hợp để phối hợp với nhau.

Xem thêm: Nội thất phòng khách

5-sai-lam-lon-trong-thiet-ke-noi-that

5 sai lầm lớn trong thiết kế nội thất

Không bao giờ đưa ra lựa chọn táo bạo

Không ai muốn dành thêm một ngày cuối tuần để tô vẽ cho sai lầm của cuối tuần trước, nhưng việc sợ hãi khi đưa ra một quyết định mạo hiểm có thể dẫn đến một không gian nhạt nhẽo hoặc không hài lòng. Ngược lại, sự phá cách trong không gian bằng cách nào đó sẽ cho thấy sự phấn khích, thú vị từ căn phòng của bạn chẳng hạn như một chút phá cách ở màu tường hay các mảng màu được nhấn đậm màu…

5-sai-lam-lon-trong-thiet-ke-noi-that

5 sai lầm lớn trong thiết kế nội thất

—————————————–
📩Email: noithatkydieu.vn@gmail.com
🌐www.noithatkydieu.vn
📞Hotline/Zalo: 0986085565
🏘Hệ thống showroom
📍Showroom 1: Nhà E, Vinaconex 1, 289A Khuất Duy Tiến, Cầu Giấy, Hà Nội.
📍Showroom 2: 01SH02, S2.08, Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội.
📍Showroom 3: Republic Plaza, số 18E Cộng Hoà, Q. Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.
📍Showroom 4: 86 Phan Chu Trinh, Việt Trì, Phú Thọ.