5 quy tắc thiết kế phòng ngủ cho con

Thiết kế phòng của một đứa trẻ có thể mang lại nhiều khả năng lựa chọn màu sắc vui nhộn và ý tưởng sáng tạo, nhưng có nhiều thứ hơn là quá trình bắt mắt. Nếu bạn muốn tạo ra một không gian giúp con cái của bạn phát triển tốt về thể chất, tinh thần và cảm xúc, bạn nên xem xét một số yếu tố cần thiết trong việc lập kế hoạch. Tại đây, Nội Thất Kỳ Diệu đã đưa ra lời khuyên từ chuyên gia về cách đảm bảo rằng căn phòng của con bạn là hoàn hảo cho việc vui chơi, ngủ nghỉ và học tập. Một nhà thiết kế chuyên nghiệp có thể giúp điều đó thành hiện thực. Và cùng tham khảo các cách dưới đây để thiết kế phòng ngủ cho con bạn nhé!

Sủ dụng những món đồ đa năng

Những chiếc ghế, kệ có thể điều chỉnh độ cao là một khoản đầu tư tuyệt vời, vì chúng sẽ phát triển cùng với trẻ em từ những năm chập chững biết đi cho đến khi học tiểu học. Có một chiếc ghế như thế này sẽ giúp trẻ ngồi tốt với chiều cao phù hợp với bàn.

Đối với vị trí ngồi tối ưu trên bàn làm việc, Kim nói rằng đầu gối không được cong dưới 90 độ; đầu nên hướng về phía trước (không phải hướng xuống); cánh tay trên phải gần với cơ thể, với khuỷu tay cong không dưới 90 độ; cổ tay phải thẳng (cong không quá 15 độ); và bàn chân phải phẳng trên một bề mặt. Ghế cũng phải có hỗ trợ phía sau.

thiết kế phòng ngủ cho con

Xem thêm: Góc học tập thông minh

Tạo khu vực ngủ, vui chơi và học tập

Bạn thiết lập thói quen ngủ tốt cho con mình như thế nào? Hãy thấm nhuần ý tưởng rằng giường là để thư giãn và ngủ bằng cách phân vùng phòng ngủ theo chức năng.

Cung cấp một không gian thích hợp cho bàn học, vì vậy con bạn sẽ không bị cám dỗ để làm bài tập ở trường trên giường. Thiết lập một góc riêng để chơi đùa, để tránh lộn xộn trong khu vực ngủ nghỉ.

thiết kế phòng ngủ cho con

Xem thêm: Combo phòng ngủ cho bé

Cung cấp ánh sáng phù hợp

Bạn có thể giúp con mình duy trì thị lực tốt bằng cách cung cấp ánh sáng thích hợp. Điều này có nghĩa là một lượng ánh sáng tự nhiên tốt, ánh sáng trắng ấm áp để chiếu sáng chung cho căn phòng sau khi mặt trời lặn và đèn chiếu sáng cho bài tập ở trường.

Một số trẻ cũng có thể cần đèn ngủ vì lo lắng hoặc sợ hãi vào ban đêm, trong khi những trẻ khác có thể đủ thoải mái khi biết rằng công tắc đèn nằm trong tầm tay của giường.

thiết kế phòng ngủ cho con

Cung cấp liệu pháp màu sắc

Bạn có thể sử dụng màu sắc để tăng cường giấc ngủ, sự tập trung và tâm lý thoải mái cho con bạn. Chẳng hạn, những đứa trẻ có nhiều năng lượng có thể được hưởng lợi từ màu sắc nhẹ nhàng trong môi trường, Kim nói thêm rằng “nếu một căn phòng cực kỳ vui nhộn, tươi sáng và kích thích, một số trẻ có thể khó thư giãn hơn để nghỉ ngơi”.

thiết kế phòng ngủ cho con

Một số nhà tâm lý học tin rằng những màu sắc này thúc đẩy một số cảm giác nhất định, vì vậy hãy sử dụng chúng cho phù hợp:

  • Đỏ: đam mê, hiếu chiến
  • Màu cam: vui vẻ, lạc quan
  • Màu vàng: sáng tạo, vui vẻ
  • Màu xanh lá cây: sự cân bằng, hài hòa
  • Xanh lam: hòa bình, êm đềm
  • Violet: thiền, trí tưởng tượng

Màu sắc phòng trẻ em và cách chúng có thể ảnh hưởng đến hành vi

Xem thêm: Màu sắc ảnh hưởng tới tính cách của trẻ như thế nào

Nuôi dưỡng trí tưởng tượng và sự sáng tạo

Những chiếc bảng ghim cho phép trẻ em trang trí bằng những thứ chúng yêu thích, trong khi bản đồ thế giới gợi cho chúng nghĩ về những chuyến du lịch và phiêu lưu. Nhà thiết kế của Nội Thất Kỳ Diệu nói: “Điều quan trọng là phải trao cho con bạn quyền sở hữu trong thiết kế căn phòng của chúng. Điều này cho phép đứa trẻ thể hiện cá tính và sự sáng tạo của mình, đồng thời khuyến khích việc chịu trách nhiệm đối với công việc dọn phòng.

thiết kế phòng ngủ cho con

Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp ích cho những băn khoăn của bạn khi lên kế hoạch thiết kế phòng ngủ cho con. Hãy cũng đóng góp và liên hệ với chúng tôi để có thể nhận thêm hỗ trợ nhé!