Màu sắc phòng ngủ của con ảnh hưởng thế nào tới hành vi của trẻ? Màu sắc có khả năng truyền cảm hứng, kích thích, làm dịu, chữa lành và thậm chí kích động. Điều này đặc biệt đúng đối với trẻ em, bởi trẻ em là độ tuổi cực kỳ nhạy cảm với tác động của màu sắc. Vì vậy, không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của việc chọn màu phù hợp cho phòng của trẻ nhỏ.

Trong khi các nhà khoa học đã tìm hiểu rất nhiều về cách màu sắc ảnh hưởng đến tâm trí và cơ thể của chúng ta, hãy nhớ rằng mỗi đứa trẻ đều khác nhau; những khái quát này không áp dụng cho tất cả. Nhưng nếu bạn tò mò về màu sắc phòng ngủ của con ảnh hưởng thế nào tới hành vi của trẻ?, thông tin này từ  Nội Thất Kỳ Diệu có thể giúp bạn hiểu rõ hơn.

Màu đỏ – Màu sắc phòng ngủ của con ảnh hưởng thế nào tới hành vi của trẻ?

Màu đỏ có khả năng tiếp thêm sinh lực cho cơ thể và kích thích tinh thần, làm tăng nhịp tim và nhịp thở. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy rằng tiếp xúc quá nhiều với màu đỏ sẽ khuyến khích hành vi hung hăng và không có khả năng tập trung. Điểm mấu chốt: Màu đỏ rất tuyệt để làm điểm nhấn, như thể hiện trong căn phòng này, nhưng có thể không phải là màu tường tốt nhất cho một đứa trẻ bồn chồn.

mau-sac-phong-ngu-cua-con-anh-huong-the-nao-toi-hanh-vi-cua-tre

Màu đỏ – Màu sắc phòng ngủ của con ảnh hưởng thế nào tới hành vi của trẻ

Màu cam

Màu cam có lẽ là một trong những màu bị hiểu lầm nhiều nhất trong bảng màu sơn. Màu sắc ấm áp, thân thiện và trẻ trung này thực sự tuyệt vời cho trẻ em vì nó được cho là khuyến khích sự tự tin, hướng ngoại và độc lập. Bản chất xã hội của màu này cũng khiến trẻ em và bạn bè của chúng cảm thấy thoải mái, tạo cảm hứng giao tiếp và hợp tác.

mau-sac-phong-ngu-cua-con-anh-huong-the-nao-toi-hanh-vi-cua-tre

Màu cam – Màu sắc phòng ngủ của con ảnh hưởng thế nào tới hành vi của trẻ

Màu vàng

Hầu hết chúng ta liên tưởng màu vàng với cảm giác hạnh phúc và vui vẻ. Các nghiên cứu cũng kết hợp màu sắc tươi sáng và vui vẻ này với động lực; Màu vàng nhạt hơn có thể hỗ trợ sự tập trung, trong khi màu sáng hơn có thể tăng cường trí nhớ. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi sử dụng quá nhiều màu vàng sáng. Với liều lượng lớn, nó có thể tạo ra cảm giác kích động và thậm chí tức giận.

mau-sac-phong-ngu-cua-con-anh-huong-the-nao-toi-hanh-vi-cua-tre

Màu vàng – Màu sắc phòng ngủ của con ảnh hưởng thế nào tới hành vi của trẻ

Màu xanh lá cây

Màu sắc tự nhiên, êm dịu này có tác động nhẹ nhàng đối với trẻ em. Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng màu xanh lá cây có thể cải thiện tốc độ đọc và khả năng hiểu của trẻ. Không cần thiết phải giữ màu sắc giảm lo lắng này ở mức tối thiểu.

mau-sac-phong-ngu-cua-con-anh-huong-the-nao-toi-hanh-vi-cua-tre

Màu xanh lá cây

Màu xanh lam

Có tác dụng ngược lại của màu đỏ, xanh lam làm giảm cảm giác lo lắng và hung hăng, đồng thời làm giảm huyết áp và nhịp tim. Trẻ em hay nổi cơn thịnh nộ hoặc các vấn đề về hành vi khác có thể đánh giá cao tác dụng làm dịu của căn phòng màu xanh lam.

mau-sac-phong-ngu-cua-con-anh-huong-the-nao-toi-hanh-vi-cua-tre

Màu xanh lam – Màu sắc phòng ngủ của con ảnh hưởng thế nào tới hành vi của trẻ

Xem thêm: Các mẫu phòng ngủ cho bé trai

Màu tím

Thường được kết hợp với hoàng gia, màu tím mang tính tham vọng và tự tin. Đó cũng là màu của đam mê, sáng tạo, trí tuệ và tâm linh. Màu sắc sâu lắng và giàu cảm xúc này rất tốt để khơi gợi sự nhạy cảm và lòng trắc ẩn ở trẻ em. Nhưng nếu con bạn đặc biệt nhạy cảm, bạn có thể muốn giữ màu này giới hạn ở các điểm nhấn.

mau-sac-phong-ngu-cua-con-anh-huong-the-nao-toi-hanh-vi-cua-tre

Màu tím – Màu sắc phòng ngủ của con ảnh hưởng thế nào tới hành vi của trẻ

Màu hồng

Màu sắc phòng ngủ của con ảnh hưởng thế nào tới hành vi của trẻ mà nhiều người lại lựa chọn màu hồng để trang trí phòng cho các bé gái? Mặc dù nó thường được kết hợp với không gian nữ tính điển hình, nhưng màu hồng lại mang đến cảm giác êm dịu có thể truyền cho cả hai giới. Tuy nhiên, bất kỳ đứa trẻ nào cũng có thể phát triển quá nhiều màu hồng một cách nhanh chóng, vì vậy hãy thử ghép các tác phẩm nghệ thuật, phụ kiện và đồ dệt màu hồng với nền trung tính.

mau-sac-phong-ngu-cua-con-anh-huong-the-nao-toi-hanh-vi-cua-tre

Màu hồng – Màu sắc phòng ngủ của con ảnh hưởng thế nào tới hành vi của trẻ

Xem thêm: Các mẫu phòng ngủ cho bé gái

Màu sắc ấm áp

Màu sắc ấm áp truyền cảm hứng hạnh phúc, ấm cúng và thoải mái ở hầu hết mọi người. Chúng cũng có thể làm cho không gian rộng, mở mang lại cảm giác gần gũi hơn cho những người trẻ tuổi. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn bị giới hạn với màu nâu và rám nắng – hãy sử dụng những màu dễ dàng này làm nền cho các sắc thái sáng hơn và táo bạo hơn.

mau-sac-phong-ngu-cua-con-anh-huong-the-nao-toi-hanh-vi-cua-tre

Màu sắc ấm áp – màu sắc phòng ngủ của con ảnh hưởng thế nào tới hành vi của trẻ

Màu sắc mát mẻ

Một số người trong chúng ta kết hợp màu lạnh với môi trường vô trùng, giống như bệnh viện, nhưng màu lạnh nhẹ hơn có thể có tác dụng làm dịu trẻ em. Thêm vào đó, nhiều màu sắc trong số này giúp không gian nhỏ có vẻ thoáng hơn một chút. Hãy thử xếp lớp với các tông màu kem để có độ mềm và độ tương phản, đồng thời cân nhắc những loại vải dệt thoải mái và âu yếm để tạo sự ấm áp.

mau-sac-phong-ngu-cua-con-anh-huong-the-nao-toi-hanh-vi-cua-tre

Màu sắc mát mẻ

Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn biết được màu sắc phòng ngủ của con ảnh hưởng thế nào tới hành vi của trẻ? Hãy cho chúng tôi biết phòng của con bạn màu gì, và tại sao bạn lại chọn màu đó? Chia sẻ hình ảnh và ý tưởng của bạn trong phần bình luận nhé