Khi tôi làm việc như một người bán hoa sự kiện cách đây vài năm, tôi đã học được rằng có một số điều bạn cần lưu ý khi chọn bình hoa phù hợp cho hoa của mình – chiều cao của bình, hình dạng và kích thước của lỗ mở đều là yếu tố then chốt. Những điều cần cân nhắc hãy chọn một loại phù hợp với những bông hoa bạn yêu thích, bạn có thể tạo ra một kiệt tác thực sự thậm chí chỉ với một vài bông hoa hoặc cành đơn giản. Nếu bạn thích cắm hoa tươi tại nhà thì Nội Thất Kỳ Diệu sẽ giới thiệu đến bạn một số loại bình hoa chính mà bạn có thể muốn xem xét sở hữu.Tham khảo 5 cách chọn bình phù hợp với hoa của bạn dưới đây nhé!

The Posy Vase

Việc trưng bày hoa lớn có thể cản trở cuộc trò chuyện và tương tác xung quanh bàn ăn, vì vậy, một bình hoa nhỏ sang trọng đôi khi là lựa chọn tốt hơn. Chiếc bình Boston này cũng sẽ là một lựa chọn tốt cho bàn cà phê, nơi bạn có thể không muốn bất cứ thứ gì quá lớn có thể cản trở tầm nhìn của bạn về!
Hoàn hảo cho: phun hoa hồng, đậu ngọt, giâm cành trong vườn, hoa dại.

cach-chon-binh-phu-hop-voi-hoa-cua-ban

5 cách chọn bình phù hợp với hoa của bạn

Bình Côn – cách chọn bình phù hợp với hoa của bạn

Những bông hoa mùa xuân như hoa thủy tiên vàng, dạ lan hương và hoa tulip, tất cả đều có thân khá dày, sẽ đẹp trong một chiếc bình hơi loe ra như chiếc bình Luddington này. Nó thuôn nhọn xuống dưới để thân cây được giữ cố định phần gốc trong khi những bông hoa nở ra trên vành.

Hoàn hảo cho: hoa lục bình, hoa tulip hoặc hoa thủy tiên vàng.

cach-chon-binh-phu-hop-voi-hoa-cua-ban

Bình Côn – cách chọn bình phù hợp với hoa của bạn

Bình Bud

Chiếc lọ nhỏ có quy mô như chiếc bình thủ công này được thiết kế để chỉ chứa một bông hoa duy nhất hoặc một chùm hoa nhỏ. Đặt một chiếc trên bàn cạnh giường ngủ hoặc bên cạnh bồn rửa trong phòng tắm để làm bừng sáng những khoảnh khắc đơn giản hàng ngày.

Hoàn hảo cho: Những bông hoa đơn lẻ hoặc những cành nhánh mỏng manh từ vườn – hãy thử hoa hồng, cỏ chân ngỗng, cây xạ hương hoặc cây mao lương.

cach-chon-binh-phu-hop-voi-hoa-cua-ban

Bình Bud – cách chọn bình phù hợp với hoa của bạn

Bình tròn cao

Một chiếc bình tròn cao như bình là lý tưởng để tạo ra các kiệt tác cho các bữa tiệc hoặc sự kiện, hoặc để đưa ra lời chào mừng trong lối đi của bạn. Tôi đã tạo kiểu cho nó ở đây với một bó bạch đàn hào phóng và một số genista trắng xinh xắn nhưng nó cũng sẽ hoàn hảo cho những loại hoa có thân dài như hoa loa kèn hoặc phi yến.

Hoàn hảo cho: hoa loa kèn, phi yến, bạch đàn.

cach-chon-binh-phu-hop-voi-hoa-cua-ban

Bình tròn cao – cách chọn bình phù hợp với hoa của bạn

Bình tròn hoặc bầu dục

Theo quan điểm của tôi, chiếc bình này thích hợp hơn với các cành hoa không cần phải cắt quá ngắn và hoa của bạn sẽ không bị bung ra hai bên để lại một lỗ hổng ở trung tâm
Hoàn hảo cho: hoa tulip, mẫu đơn, hoa hồng và hoa cẩm tú cầu.

cach-chon-binh-phu-hop-voi-hoa-cua-ban

cách chọn bình phù hợp với hoa của bạn

Cuối cùng,ngoài 5 cách chọn bình phù hợp với hoa của bạn trên đây thì đừng ngần ngại trộn và kết hợp các chiếc bình xinh xắn với nhau nhé. Những chiếc lọ có kích thước khác nhau sẽ trông tuyệt vời và sinh động hơn. Ví dụ như một bình hoa hồng phun nụ nhỏ bên cạnh một bát hoa tulip vẹt tuyệt vời này.

Xem thêm: Tip bỏ túi khi thiết kế nội thất cho phòng của bạn

Xem thêm: Cách trang trí phòng tắm với cây xanh