Chúng ta đều biết rằng có những loại cây cảnh trồng trong nhà giúp không gian sống trở nên sinh động hơn hẳn. Chúng không chỉ làm đẹp mà còn cung cấp hương thơm tuyệt vời, giúp thanh lọc không khí. Trong khi hầu hết mọi người đặt cây trong nhà bếp, phòng khách và phòng ngủ, một lựa chọn tuyệt vời khác là đặt cây trồng trong phòng tắm. Bởi thực tế, phòng tắm thường có ánh sáng yếu và ẩm ướt với nhiều nước có sẵn, chúng tạo ra một môi trường tuyệt vời cho cây trồng trong nhà. Không phải mọi cây trồng đều phát triển trong điều kiện đó nhưng có một số lựa chọn để bạn có thể thêm cây xanh tự nhiên giúp không khí dễ chịu hơn. Dưới đây là 10 loại cây cảnh tốt nhất trồng trong phòng tắmNội thất kỳ diệu muốn đề xuất đến bạn.

Nha đam – 10 loại cây cảnh tốt nhất trồng trong phòng tắm

Nha đam là 1 trong 10 loại cây cảnh tốt nhất trồng trong phòng tắm

Nha đam là 1 trong 10 loại cây cảnh tốt nhất trồng trong phòng tắm

Loại cây đầu tiên trong danh sách 10 loại cây cảnh tốt nhất trồng trong phòng tắm mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là nha đam. Đây là một lựa chọn tuyệt vời vì nó dễ trồng và có thể sống tốt với sự thay đổi của nhiệt độ. Cây đòi hỏi ít sự chăm sóc và thường chỉ cao vài chục cm dưới ánh sáng mặt trời gián tiếp. Thêm nữa, chất gel bên trong lá rất tốt trong điều trị các vết cắt nhỏ, vết trầy xước… nên cực hoàn hảo khi trồng trong phòng tắm.

Hoa phong lan

Hoa phong lan - 10 loại cây cảnh tốt nhất trồng trong phòng tắm

Hoa phong lan – 10 loại cây cảnh tốt nhất trồng trong phòng tắm

Mặc dù trồng hoa lan trong phòng tắm có thể không dễ dàng nhưng môi trường ẩm ướt trong phòng tắm rất phù hợp với chúng. Hoa lan thích được giữ ẩm thay vì được ngâm trong nước. Hoa lan cần ánh sáng nên đặt gần cửa sổ là ý tưởng tuyệt vời. Đây cũng là một trong 10 loại cây cảnh tốt nhất trồng trong phòng tắm.

Cây trầu bà

10 loại cây cảnh tốt nhất trồng trong phòng tắm

10 loại cây cảnh tốt nhất trồng trong phòng tắm

Trầu bà là một loại cây nhà cực kỳ phổ biến cũng sẽ phát triển mạnh trong phòng tắm. Chúng trông rất đẹp và không cần quá nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp nên rất thích hợp trồng trong phòng tắm. Cần lưu ý rằng những lá cây này độc hại cho động vật và con người nếu ăn phải, vì vậy bạn cần hết sức lưu ý. Vì vậy, nó được đánh giá là 1 trong 10 loại cây cảnh tốt nhất trồng trong phòng tắm

Cây thường xuân

Thường xuân - 10 loại cây cảnh tốt nhất trồng trong phòng tắm

Thường xuân – 10 loại cây cảnh tốt nhất trồng trong phòng tắm

Thường xuân chính là cái tên tiếp theo trong 10 loại cây cảnh tốt nhất trồng trong phòng tắm. Với khả năng lọc sạch không khí nổi tiếng, thường xuân là sự bổ sung tuyệt vời và thiết thực cho phòng tắm. Chúng cực kỳ linh hoạt và không cần chăm sóc đặc biệt; thường xuân chịu được ánh sáng yếu nhưng phát triển tốt ở tất cả các loại đát và ưa đất ẩm. Vì nó có thể phát triển khá nhanh nên việc treo nó lên kệ hoặc trần nhà sẽ cho phép các dây leo bám xuống và phát triển tự nhiên.

Lưu ý: Cây thường xuân độc hại nên để xa tầm tay trẻ em và vật nuôi. Tuy nhiên, chúng tôi có một cái treo trong nhà, và nó rất đẹp và sáng!

Cây kim tiền

Kim tiền - 10 loại cây cảnh tốt nhất trồng trong phòng tắm

Kim tiền – 10 loại cây cảnh tốt nhất trồng trong phòng tắm

Cây kim tiền có thể sống sót trong điều kiện ánh sáng yếu và ít nước có nghĩa là nó đòi hỏi ít hoặc không cần chăm sóc. Loại cây này chỉ nên được tưới một hoặc hai tuần một lần, và vì tính cứng của nó, nó cũng gần như không thể bị chết. Khi chuyển cây kim tiền vào phòng tắm chúng sẽ phát triển mạnh mẽ!

Lan ý

Lan ý - 10 loại cây cảnh tốt nhất trồng trong phòng tắm

Lan ý – 10 loại cây cảnh tốt nhất trồng trong phòng tắm

Là loài hoa tuyệt đẹp cực hoàn hảo để trồng trong phòng tắm với ánh sáng yếu và ẩm ướt. Chúng đòi hỏi ít sự chăm sóc và điều quan trọng là không để đất khô hoàn toàn. Bởi vậy, Lan ý là 1 trong 10 loại cây cảnh tốt nhất trồng trong phòng tắm

Mía cảnh

Mía cảnh

Mía cảnh

Không chỉ là một ứng cử viên sáng giá cho phòng tắm của bạn mà còn rất tốt cho các loại cây mới và chủ nhà vì chúng rất kiên cường và rất có thể sẽ sống sót sau một chút lơ là. Ngoài ra, chúng thích độ ẩm cao và ánh sáng gián tiếp sáng. Chúng cũng sẽ hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng yếu, nhưng chúng sẽ không phát triển nhanh như vậy. Chính vì thế, mía cảnh được xếp vào danh sách 10 loại cây cảnh tốt nhất trồng trong phòng tắm

Cây dây nhện

Dây nhện - 10 loại cây cảnh tốt nhất trồng trong phòng tắm

Dây nhện – 10 loại cây cảnh tốt nhất trồng trong phòng tắm

Cái tên tiếp theo trong danh sách 10 loại cây cảnh tốt nhất trồng trong phòng tắm chính là dây nhện. Không độc đối với động vật và rất tốt để giảm độc tố trong nhà hoặc văn phòng của bạn. Chúng ưa ẩm ướt, vì vậy chúng phát triển mạnh trong phòng tắm. Nếu bạn nhận thấy đầu lá chuyển sang màu nâu, hãy cho thêm nước hoặc chuyển đến nơi có độ ẩm cao hơn

Dứa cảnh nến đỏ

Dứa cảnh nến đỏ

Dứa cảnh nến đỏ

Dứa cảnh nến đỏ nằm trong list 10 loại cây cảnh tốt nhất trồng trong phòng tắm. Loại cây này nở những bông hoa màu đỏ hoặc hồng tuyệt đẹp kéo dài trong một thời gian. Những cây này phát triển mạnh ở nhiệt độ ẩm, chỉ cần được lưu thông không khí thường xuyên như trong phòng tắm.

Bàng Singapore

Là loại cây trồng trong nhà được rất nhiều người ưa chuộng bởi chúng vừa có khả năng thanh lọc không khí cực tốt vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Điều kiện sống của giống cây này cũng dễ dàng chăm sóc bởi khả năng chịu nắng nóng tốt nhưng cũng rất ưa ẩm nên việc để chúng trong phòng tắm không chỉ làm đẹp cho không gian mà còn như một cách chăm sóc cây. Bàng Singapore là cái tên cuối cùng trong danh sách 10 loại cây cảnh tốt nhất trồng trong phòng tắm chúng tôi muốn đề xuất cho bạn.

10 loại cây cảnh tốt nhất trồng trong phòng tắm

10 loại cây cảnh tốt nhất trồng trong phòng tắm