Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về ý nghĩa của nhà đối với tôi gần đây. Bằng cách nào đó, tất cả những thứ trang trí cảm thấy ít quan trọng hơn nhiều so với trước đây. Cuối cùng những gì chúng ta thực sự cần cho ngôi nhà của chúng ta là một nơi mà chúng ta cảm thấy an toàn, phải không? Đó là điều mà nhiều người trong chúng ta có lẽ đã xem nhẹ. Hãy tưởng tượng sẽ như thế nào nếu không có một nơi nào đó an toàn để sống ngay bây giờ. Và hãy xem 10 điều tôi học được từ ngôi nhà của mình trong thời gian giãn cách.

10 điều tôi học được từ ngôi nhà của mình trong thời gian giãn cách

Tôi sẽ dành nhiều ngày hoặc đôi khi thậm chí hàng tuần để suy nghĩ về cách xây dựng mà tôi muốn thuộc về, như lựa chọn sàn nhà hoặc màu sơn, chất liệu cho ngôi nhà,… Và sau đó khi Covid-19 đến gần như chỉ sau một đêm, chúng tôi phải tập trung vào những nhu cầu cơ bản hơn nhiều – sức khỏe, thực phẩm, chỗ ở, gia đình và cộng đồng.
10-dieu-toi-hoc-duoc-tu-ngoi-nha-cua-minh-trong-thoi-gian-gian-cach

10 điều tôi học được từ ngôi nhà của mình trong thời gian giãn cách

 

Trải nghiệm trong vài tháng bị giam trong ngôi nhà của mình về cơ bản đã thay đổi cơ quan hệ của tôi với ngôi nhà và cộng đồng tôi đang sống. Có lẽ dành nhiều thời gian với những thứ riêng của mình sẽ thay đổi cách bạn cảm nhận về nơi bạn sống?
Tôi đã rất biết ơn khi có ngôi nhà này là nơi an toàn của chúng tôi trong vài tháng qua. Đây là một sự thay đổi lớn trong quan điểm đối với tôi bởi vì tôi không phải lúc nào cũng muốn ở trong ngôi nhà của chúng tôi. Chúng tôi đã mua nó từ một người sửa chữa và nó ở trong tình trạng khá cũ khi chúng tôi chuyển đến. Nó ở một vị trí tốt và giá cả phù hợp với túi tiền của chúng tôi, nhưng sống ở đây không mấy vui vẻ trong vài tháng đầu tiên trong khi chúng tôi đang giải quyết một số công việc lớn hơn và lộn xộn hơn. Tuy nhiên, bằng cách mua một tài sản tương đối nhỏ vừa với khả năng của mình, chúng tôi không phải gánh bất kỳ khoản nợ nào và chúng tôi cũng có thể đủ khả năng thực hiện công việc mình muốn để gia hạn và đóng dấu của chúng tôi vào đó. Bây giờ có rất nhiều người đang phải đối mặt với sự lo lắng và không chắc chắn về tài chính, chúng tôi cảm thấy vô cùng biết ơn vì chúng tôi đã đưa ra quyết định đó. Tôi thực sự đánh giá cao ngôi nhà nhỏ này, bởi vì mặc dù nó có thể không có mọi thứ mà tôi nghĩ ban đầu là tôi muốn, nhưng tôi nhận ra rằng nó có mọi thứ mà chúng tôi thực sự cần.
Đây là 10 điều tôi học được từ ngôi nhà của mình trong thời gian giãn cách xã hội:

Các vấn đề cộng đồng

Nơi chúng ta sống là một nơi đáng yêu để dành thời gian nghiền ngẫm. Mọi người đã bắt đầu sử dụng khu vườn theo cách mà họ chưa từng làm và kết quả là chúng tôi dành nhiều thời gian hơn để trò chuyện với nhau, vì vậy chúng tôi phải hiểu những người hàng xóm của mình hơn. Một số người trong chúng tôi chia sẻ bánh và cây với nhau trong khi những người khác để sách và đồ chơi cũ trên đường lái xe của họ để mọi người tự giúp mình. Những đứa trẻ nhỏ đã tập đi xe đạp trên những con đường vắng – điều mà chỉ vài tháng trước đây có thể không tưởng. Cộng đồng quan trọng hơn đối với tất cả chúng ta so với trước đây và có lẽ trải nghiệm được chia sẻ khi cùng nhau chung sống trong cuộc sống chung sẽ để lại dấu ấn tích cực lâu dài trong chúng ta.

10-dieu-toi-hoc-duoc-tu-ngoi-nha-cua-minh-trong-thoi-gian-gian-cach

Nhận ra được các vấn đề trong cuộc sống – 10 điều tôi học được từ ngôi nhà của mình trong thời gian giãn cách

Có không gian ngoài trời thực sự quan trọng

Thực sự, có một không gian ngoài trời luôn thực sự quan trọng đối với tôi – tôi chưa bao giờ sống trong một căn hộ vì lý do đó. Nó trở nên quan trọng hơn rất nhiều đối với tôi trong vài tháng qua. Tôi đặc biệt biết ơn vì tôi cũng có thể ngồi ở đâu đó bên ngoài để trồng hoa và rau. Việc tưới cây vào mỗi buổi sáng và buổi tối giúp cho các ngày của tôi trở nên nhịp nhàng và ngắm nhìn mọi thứ phát triển là một nguồn bình an, thích thú và mãn nguyện.

10-dieu-toi-hoc-duoc-tu-ngoi-nha-cua-minh-trong-thoi-gian-gian-cach

Có không gian ngoài trời thực sự quan trọng

Bơ sữa được dự trữ đầy đủ vì sẽ là một nguồn lương thực an toàn

Khi bạn đang cố gắng nuôi sống gia đình mình trong một trận đại dịch, có một điều gì đó khiến bạn rất yên tâm về việc có một loại bơ sữa được dự trữ tốt. Tôi đã khám phá ra những cấp độ mới của sự đồng cảm và đánh giá cao đối với ông bà của tôi, những người đã sống qua chiến tranh và luôn có một tủ đựng thức ăn đầy mứt và tương ớt cũng như nguồn cung cấp trái cây và rau tươi dồi dào từ sự phân bổ của ông tôi.

10-dieu-toi-hoc-duoc-tu-ngoi-nha-cua-minh-trong-thoi-gian-gian-cach

Bơ sữa được dự trữ đầy đủ

Một tủ lạnh lớn ngăn đá là người bạn tốt nhất của bạn

Chúng tôi đã mua một cái cách đây vài tháng và thật nhẹ nhõm khi có thể lên kế hoạch bữa ăn, giữ thực phẩm tươi lâu hơn và không phải lo lắng về những gì chúng tôi sẽ ăn trong vài ngày tới. Và kết quả là chúng tôi đã ăn ngon hơn nhiều. Tôi đang đưa ra những lựa chọn lành mạnh hơn và nấu nhiều bữa ăn hơn từ đầu. Tôi không nghĩ mình sẽ quay lại mua sắm thực phẩm ‘đúng lúc’ nữa. Không còn phải vội vã chọn một giỏ đồ cần thiết tại siêu thị địa phương của tôi mỗi ngày – Tôi sẽ đặt hàng tại một cửa hàng lớn mỗi tuần một lần kể từ bây giờ.

10-dieu-toi-hoc-duoc-tu-ngoi-nha-cua-minh-trong-thoi-gian-gian-cach

Một tủ lạnh lớn ngăn đá là người bạn tốt nhất của bạn

Phát triển nguồn thực phẩm của riêng bạn là tốt cho bạn… và hành tinh!

Hầu hết tình trạng thiếu hụt thực phẩm sẽ xảy ra vì tất cả chúng ta đều dành nhiều thời gian hơn ở nhà, nên hãy lưu tâm đến việc trồng thực phẩm của riêng mình. Ngay cả khi các kệ siêu thị tiếp tục được cung cấp đầy đủ thì đó chắc chắn phải là một điều tốt khi ngày càng có nhiều người trong chúng ta quan tâm đến điều này. Thực hiện các bước nhỏ để giảm tác động môi trường của thực phẩm chúng ta tiêu thụ là điều mà hầu hết chúng ta có thể làm, ngay cả khi chỉ trồng một vài cây cà chua hoặc lá xà lách trên ban công hoặc sân nhỏ. Cùng với việc gia tăng đi bộ và đi xe đạp làm phương tiện giao thông, đó là điều tích cực mà chúng ta có thể làm để giúp ích cho hành tinh, chưa kể đến thực tế là không có gì giống như hái và ăn cà chua từ chính khu vườn của bạn vào một buổi tối mùa hè ấm áp.
10-dieu-toi-hoc-duoc-tu-ngoi-nha-cua-minh-trong-thoi-gian-gian-cach

Phát triển nguồn thực phẩm của riêng bạn

Có một không gian làm việc riêng biệt tại nhà thực sự rất quan trọng

Trong 10 điều tôi học được từ ngôi nhà của mình trong thời gian giãn cách, tôi nhận thấy rằng mỗi người đều nên có một không gian riêng để làm việc. Cả hai chúng tôi đều may mắn có thể làm việc tại nhà vào lúc này. Tôi đã có một không gian làm việc nhưng chúng tôi phải điều chỉnh ngôi nhà của mình để tạo ra một không gian dành riêng cho Graham. Tôi nghĩ điều này thực sự quan trọng nhưng tôi đánh giá cao rằng nó là thứ mà không phải ai cũng có thể tiếp cận. Làm việc trên bàn bếp trên máy tính xách tay có thể ổn trong thời gian ngắn nhưng nếu bạn định làm việc tại nhà thường xuyên trong một thời gian dài, bạn thực sự cần thiết lập một không gian phù hợp về mặt khoa học để bạn có thể làm việc thoải mái và không bị căng thẳng.

10-dieu-toi-hoc-duoc-tu-ngoi-nha-cua-minh-trong-thoi-gian-gian-cach

10 điều tôi học được từ ngôi nhà của mình trong thời gian giãn cách – có một không gian riêng để làm việc

Chúng tôi đã trở nên tốt hơn trong việc suy nghĩ và sử dụng hết những thứ chúng tôi đã có

Từ việc tạo thêm một bàn làm việc tại nhà từ một chiếc trong nhà bếp cũ, chúng tôi đã tìm ra những cách sử dụng mới cho những thứ chúng tôi đã có. Tôi đã tìm lại quần áo cũ ở sâu trong tủ quần áo của mình và sử dụng hết các mẫu dưỡng da hơn là mua những cái mới. Và thỉnh thoảng tạo món quà cho bản thân bằng việc ghé thăm các quán xa để thưởng thức những món ăn vặt. Nhưng hiện tại, tôi đang sống mà không có những thứ đó.

10-dieu-toi-hoc-duoc-tu-ngoi-nha-cua-minh-trong-thoi-gian-gian-cach

Trở nên tốt hơn trong việc suy nghĩ

Xem thêm: bộ sưu tập phòng ngủ

Chúng tôi đã phải học các kỹ năng mới và trở nên tự chủ hơn

Đối với nhiều người trong chúng ta, vài tháng qua đã chuyển trọng tâm cuộc sống của chúng ta khỏi việc ‘ra ngoài’ để làm việc và tập trung cho các hoạt động xã hội và giải trí bên ngoài gia đình. Thay vào đó, cuộc sống của chúng ta tập trung vào trong khuôn viên nhà riêng của chúng ta. Cho dù chúng ta đang trồng rau, tự nướng bánh mì, tìm những cách mới để gặp gỡ, giao lưu trực tuyến hay làm những công việc DIY quanh nhà thay vì thuê thợ, tất cả chúng ta đều phải học những kỹ năng mới và trở nên tự chủ hơn.

10-dieu-toi-hoc-duoc-tu-ngoi-nha-cua-minh-trong-thoi-gian-gian-cach

Học các kỹ năng mới và trở nên tự chủ hơn

Chúng tôi đã sắp xếp lại không gian của mình để phù hợp với các mục đích mới

Trong 10 điều tôi học được từ ngôi nhà của mình trong thời gian giãn cách, tôi đã biết sắp xếp lại không gian của mình. Tôi bắt đầu tập yoga thường xuyên trở lại khi chúng tôi bị khóa và Graham làm việc ở nhà, vì vậy chúng tôi phải tổ chức lại không gian hiện có trong nhà của mình để phù hợp với những thói quen mới này. Khi chúng ta vượt ra khỏi mặt khác của tình huống này, một số người trong chúng ta có thể suy nghĩ về cách chúng ta có thể thiết kế lại hoặc mở rộng ngôi nhà của mình để đáp ứng các hoạt động như thế này một cách lâu dài hơn.

10-dieu-toi-hoc-duoc-tu-ngoi-nha-cua-minh-trong-thoi-gian-gian-cach

10 điều tôi học được từ ngôi nhà của mình trong thời gian giãn cách – sắp xếp lại không gian của mình

Chúng tôi muốn ngôi nhà là không gian yên tĩnh xoa dịu lo lắng

Một trong 10 điều tôi học được từ ngôi nhà của mình trong thời gian giãn cách là chúng ta luôn muốn ngôi nhà là một không gian yên tĩnh để xoa dịu lo lắng. Khi tôi chia sẻ hình ảnh về ngôi nhà của mình trên Instagram gần đây, một trong những điều thú vị hơn mà tôi nhận thấy là thay vì bình luận về không gian trông như thế nào, một số người đã bình luận về cảm giác của họ. Một từ được xử dụng rất nhiều đó là ‘yên tĩnh’. Tôi luôn cố gắng tạo ra những không gian mang lại cảm giác yên bình và tôi nghĩ đó là điều mà mọi người cần nhiều hơn vào lúc này.

10-dieu-toi-hoc-duoc-tu-ngoi-nha-cua-minh-trong-thoi-gian-gian-cach

Ngôi nhà là không gian yên tĩnh xoa dịu lo lắng

Cuối cùng, cũng như sắp xếp lại ngôi nhà của mình, tôi cũng đang dọn dẹp và sắp xếp lại không gian máy tính và các trang mạng xã hội của mình. Tôi đã tắt thông báo hoặc hủy theo dõi những người có nội dung không phù hợp với tôi vào lúc này vì bất cứ lý do gì, cho dù đó là mối quan hệ tương đối hay quan điểm chính trị của họ. Tôi không nói điều đó như một lời phán xét đối với bất kỳ ai – đó chỉ là điều mà cá nhân tôi đã chọn để làm cho tình cảm của chính mình, bởi vì…. gần đây mọi thứ khá rối loạn và tất cả chúng tôi chỉ đang cố gắng vượt qua. Theo cách mà tôi muốn ngôi nhà của mình cảm thấy yên bình và an toàn, tôi cũng muốn không gian internet của mình là một môi trường lành mạnh và tích cực. Nội dung tôi đang thưởng thức ngay bây giờ là những thứ ít tham vọng hơn như thiết kế không quá đắt tiền và tiết kiệm kinh phí. Bằng cách nào đó phải vẫn có thể sống thật tốt giữa đại dịch toàn cầu.

Hãy giữ an toàn cho mọi người và chúng ta hãy hỗ trợ nhau vượt qua điều này tốt nhất có thể! Bạn cũng hãy liệt kê ra ” 10 điều tôi học được từ ngôi nhà của mình trong thời gian giãn cách” là gì nhé!

Xem thêm: bộ sưu tập sofa 2021


—————————————–
📩Email: noithatkydieu.vn@gmail.com
📞Hotline/Zalo: 0986085565
🏘Hệ thống showroom
📍Showroom 1: Nhà E, Vinaconex 1, 289A Khuất Duy Tiến, Cầu Giấy, Hà Nội.
📍Showroom 2: 01SH02, S2.08, Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội.
📍Showroom 3: Republic Plaza, số 18E Cộng Hoà, Q. Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.
📍Showroom 4: 86 Phan Chu Trinh, Việt Trì, Phú Thọ.